Hiện mức độ thiệt hại chưa xác định được hết, song có đến hơn 20 ngôi nhà, phần lớn là mái ngói bị gió lốc làm tốc mái hoàn toàn hoặc tốc một phần mái; may mắn là không có ai bị thương tích trong vụ lốc xoáy này. Gió lốc còn làm nhiều nhà mái lợp tôn bị thổi bay, nhiều trụ điện và cây trồng lâu năm bị ngã đổ.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng lập các chốt chặn không cho người dân đi qua những điểm bị ngập nước trên tuyến Quốc lộ 1A. Ảnh: TTXVN

Phó chủ tịch UBND xã Bình Hải Nguyễn Thanh Minh cho biết: Ngay sau khi cơn lốc đi qua, các lực lượng tại chỗ của địa phương và bà con trong thôn khẩn trương khắc phục hậu quả. Trước đó, ông Bùi Văn Gát, Phó ban phòng, chống lụt bão huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết: Khoảng 6 giờ sáng 11-10, tàu cá mang số hiệu QNa 90499, công suất 600CV, do ông Nguyễn Diệp sinh năm 1976 làm chủ và con trai tên Nguyễn Phúc Độ, sinh 1997 cùng ở trên tàu đang neo đậu tại bến sông Trường Giang, thuộc thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải thì bị lốc xoáy đánh chìm khiến hai cha con bị mất tích, hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Cũng tại xã Tam Hải, một người ở thôn Đông Tuần trong lúc lặn bắt hải sản trên sông Trường Giang cũng bị nước cuốn trôi. Mưa to kiến nước sông đang chảy xiết nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Trận lốc xoáy cũng làm 17 ngôi nhà ở xã Tam Hải bị tốc mái.

TTXVN