Ngay khi đến nơi, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ đã nhanh chóng bắt tay vào công việc. Dù công tác chuẩn bị tương đối bận rộn, nhưng đội ngũ nhân viên bệnh viện vẫn dành thời gian đón tiếp, hướng dẫn người dân đến đúng vị trí thăm khám. TS, Bác sĩ Vũ Long Tuyền, chuyên khoa Nội tiếc chia sẻ: “Để công tác khám bệnh được chu đáo, chúng tôi phải chuẩn bị từ rất sớm. Dù nơi khám bệnh xa nhưng các bác sĩ vẫn vui vẻ làm tốt công việc của mình”.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, phần lớn bệnh nhân đều là người lớn tuổi, mắc các bệnh mãn tính như huyết áp, cơ xương khớp và các bệnh lý về đường tiêu hóa. Vì thế, bên cạnh công tác khám chữa bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cách phòng một số bệnh thông thường nhất là khi thời tiết cuối năm trở lạnh.

leftcenterrightdel
Các bác sĩ tư vấn, khám bệnh cho bệnh nhân.

Chỉ trong 1 ngày đã có hơn 500 người dân được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Có mặt từ sáng sớm tại điểm khám bệnh, bà Đỗ Thị Hai, người dân địa phương vui vẻ cho biết: “Tôi bị huyết áo cao và bệnh khớp, mỗi khi trời trở lạnh thì đau nhức không chịu được. Các cô chú khám bệnh, tư vấn rất tỉ mỉ. Cận Tết mà các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic đến khám bệnh và tặng quà, bà con chúng tôi rất vui cảm ơn các bác sĩ trong bệnh viện rất nhiều”.

Được biết, trong năm qua, bệnh viện tổ chức 9 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 4.000 lượt cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo trong và ngoài nước với số tiền gần 4 tỷ đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời, làm đẹp thêm hình ảnh những người thầy thuốc.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ cũng phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Tây Đô trao tặng gần 150 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Đông Thắng, Huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Bài, ảnh: THÚY AN