Chương trình “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng số 22” lần này của Hội Bác sĩ tình nguyện đã khám sàng lọc tim mạch và các bệnh thông thường với những nội dung chuyên khoa nội, ngoại, nhi, răng hàm mặt, mắt, siêu âm, điện tim, xét nghiệm máu… cho 1.256 lượt người; cấp 680 đơn thuốc; trao 170 suất quà tặng các hộ nghèo, hộ chính sách.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Hội Bác sĩ tình nguyện khám bệnh cho người dân.
leftcenterrightdel
Bác sĩ Ngô Tuấn Anh, Hội trưởng Hội Bác sĩ tình nguyện khám bệnh cho nhân dân.

Cũng trong chương trình khám bệnh, cấp thuốc không phí lần này, Hội Bác sĩ tình nguyện đã phối hợp cùng trường Tiểu học và THCS Pa Thơm thực hiện chương trình “Sách cho em” với chủ đề “Gọi hè về”, giao lưu và chia sẻ về sách cho các em học sinh tại trường. Chương trình đã tặng 250 suất quà cho các em học sinh, đồng thời tặng một lượng lớn sách vở, truyện cho thư viện Trường Trung học cơ sở Pa Thơm trị giá 26,11 triệu đồng. Hội Bác sĩ tình nguyện cũng thực hiện chương trình giáo dục sức khỏe cho trẻ với nội dung “Hướng dẫn đánh răng, rửa tay đúng cách, đề phòng các bệnh thông thường”.

leftcenterrightdel
Chương trình "Sách cho em" giao lưu cùng các em học sinh Trường Tiểu học Pa Thơm.

Pa Thơm là xã vùng cao phía Tây huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, có 27km đường biên giới giáp Lào. Toàn xã có khoảng 1.300 nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách. Do trình độ dân trí thấp, điều kiện khí hậu, đất đai, đường sá giao thông bất lợi nên việc phát triển kinh tế và nhiều mặt khác trên địa bàn gặp nhiều khó khăn; điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân còn hạn chế. Nhiều người dân có biểu hiện bệnh, nhưng điều kiện gia đình khó khăn nên chưa được khám và phát hiện sớm. Chương trình khám bệnh, cấp thuốc không phí của Hội Bác sĩ tình nguyện lần này có ý nghĩa phát huy tinh thần tương thân, tương ái, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tin, ảnh: VŨ QUỲNH - QUỐC HƯNG